Sản phẩm Robot CT-1, Robot khử khuẩn, giao đồ vào khu cách ly

Robot

Đối mặt với một điều khó khăn trong việc vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm,…vào các khu cách ly, khu vực bị phong tỏa, nhóm sinh viên Khoa Cơ điện – điện tử – Trường Đại học Lạc Hồng kết hợp với Công ty Chí Thanh Telecom đã chế tạo ra robot khử khuẩn, vận chuyển hàng hóa.

Ngày 6/8, Tỉnh Đoàn Đồng Nai phối hợp với Khoa Cơ điện – điện tử – Trường Đại học Lạc Hồng và Công ty Chí Thanh Telecom – cho ra mắt, chạy thử nghiệm robot làm nhiệm vụ phun khử khuẩn, vận chuyển nhu yếu phẩm vào các khu cách ly. Sau khi hoàn tất thử nghiệm, Tỉnh Đoàn Đồng Nai sẽ sớm đưa robot vào hoạt động ở các khu cách ly để hỗ trợ các tình nguyện viên vận chuyển hàng hoá.

Đồng Nai: Đưa Robot thay thế con người vận chuyển nhu yếu phẩm trong khu cách ly - Ảnh 1.

Nguồn: danviet.vn

Robot khử khuẩn giao hàng sử dụng 2 động cơ ở bánh sau, có bộ điều khiển với khoảng cách là 200m, có kết nối micro trực tiếp qua wifi hoặc 3G. Với kích thước lần lượt là R x D x C là 890 x 1250 x 790mm, thời gian sạc pin là 4 tiếng, để vận hành liên tục từ 3 đến 4 giờ đồng hồ. Robot vận chuyển được khối lượng hàng hoá lên đến 100kg, trên địa hình bằng phẳng.

Robot

Robot được tích hợp camera nhận đường, có loa thông báo và truyền tải thông tin, do đó, người điều khiển có thể nhắc nhở cũng như thông báo để các bệnh nhân biết lúc nào thì xe phát nhu yếu phẩm tới và nhận đúng phần của mình. Ngoài ra, robot này cũng có thể làm thay công việc phun thuốc khử trùng, sát khuẩn ở các khu vục có ca lây nhiễm. Do đó, nó có thể gánh vác những công việc đó thay con người, góp phần đảm bảo sự an toàn cho các tình nguyện viên trong mùa dịch

Sứ mệnh của con robot này là hỗ trợ đội ngũ tình nguyện viên của Tỉnh Đoàn trong hoạt động phân phối, phát nhu yếu phẩm cho các khu vực cách ly và bệnh viện điều trị Covid-19

Thử nghiệm robot vận chuyển nhu yếu phẩm trong khu cách ly, phong tỏa

Nguồn: báo Đồng Nai

Trả lời