GIẢI PHÁP LẮP ĐẶT CAMERA CHO THANG MÁY

Lắp đặt camera cho thang máy là một trong những cách giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng tốt nhất. Từ đó, giúp quan sát được người lạ ra vào tòa nhà để có biện pháp xử lý, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Để đảm bảo sự an toàn thông tin khi thiết kế cầu thang máy gia đình và sử dụng camera thang máy cần đặc biệt chú ý những điều sau:

1. Giúp tránh khỏi những nguy hiểm rình rập
Như chúng ta đã biết, thang máy thường được thiết kế với cabin là một không gian kín nhằm mang tới độ an toàn cao
mỗi khi chúng ta sử dụng cho nhu cầu đi lại của mình. Tuy nhiên, chính đặc điểm không gian kín đó khiến việc sử dụng
thang máy đôi khi gặp những nguy hiểm rình rập, nhất là khi chúng ta gặp phải người bất lợi dụng sự kín đáo đó của thang
máy để làm những việc trái pháp luật.

Tình trạng cướp giật diễn ra trong cabin thang máy không phải chưa từng xảy ra. Và những hành động đó trước tiên gây tổn hại về tài sản, của cải của con người, đó là còn chưa kể tới những tổn hại về tinh thần, con người. Tuy nhiên, với việc sử dụng camera trong thang máy vừa giúp kiểm soát mọi hoạt động trong thang máy mà cũng là cách khiến những tên tội phạm dè chừng, ít ra tay thực hiện hành động phạm tội của mình hơn. Chính điều đó giúp bảo vệ con người cũng như tài sản tốt hơn rất nhiều.

Khi mọi diễn biến xảy ra trong thang máy được ghi nhận lại thông qua camera quan sát sẽ giúp chúng ta có thể an tâm hơn mỗi khi sử dụng thiết bị này. Hạn chế trộm cắp, có hình ảnh và chứng cứ để truy bắt tội phạm khi cần thiết,…sẽ giúp bảo vệ lợi ích, quyền lợi của mỗi người tốt hơn.

641

 

2. Camera thang máy giúp chủ động nắm bắt thông tin hơn:
Một thiết bị thang máy hoặc thang máy gia đình khi được đưa vào sử dụng chất lượng cao cũng không thể tránh được những tình huống không may có sự cố không mong muốn xảy ra. Trong trường hợp này, một thiết bị thang máy có trang bị sẵn camera giúp chúng ta có thể quan sát mọi diễn biến trong thang máy, nắm bắt thông tin chính xác để chủ động hỗ trợ người bên trong thang máy xử lý tình huống không mong muốn gặp phải.

Việc có thể biết được tình hình thực tế, cảnh báo người bên trong thang máy nên làm gì, không nên làm gì giúp việc xử lý tình huống, khắc phục sự cố được diễn ra thuận lợi, dễ dàng và bảo vệ tốt hơn cho tính mạng của con người. Những thiệt hại, tổn thương về người sẽ giảm đi đáng kể khi được trang bị sử dụng camera quan sát trong thang máy.

Thang May

3. Lưu ý khi lựa chọn camera khi thiết kế cầu thang máy gia đình:
Trước tiên, việc nên lựa chọn thiết bị camera trong bản vẽ thiết kế thang máy gia đình như thế nào là điều cần được quan tâm đầu tiên. Chỉ khi nào sử dụng camera quan sát phù hợp, chất lượng cao mới mang lại hiệu quả sử dụng lý tưởng như những gì người dùng mong muốn.

Một chú ý khác nữa khi chọn mua camera cho thang máy chính là việc cần sử dụng camera có dây để khả năng thu sóng được tốt, hình ảnh ghi nhận sắc nét, rõ ràng, tránh những sự cố không mong muốn hay tình trạng gián đoạn khi ghi hình. Chính những điều đó giúp nâng cao hiệu quả sử dụng lên rất nhiều.

  • Nên lựa chọn camera có độ phân giải cao. Và có độ nhạy sáng thấp.
  • Lắp camera có lens rộng quan sát bao quát.
  • Nguồn đi theo dây nguồn của thang máy.
  • Lựa chọn thang máy gia đình camera có độ phân giải cao. Và có độ nhạy sáng thấp.
  • Lắp Camera có lens rộng quan sát bao quát.
  • Sử dụng loại dây tín hiệu camera chuyên dụng cho thang máy.
  • Chỉ sử dụng cho những thang máy vào khoảng 15-20m. Đối với những tòa nhà cao sẽ có hiệu tượng bị nhiễu.
  • Sử dụng loại camera thang máy chống phá hoại.
  • Sử dụng loại dây tín hiệu camera chuyên dụng cho thang máy.

 

Images

Ngoài ra, khi lựa chọn camera dành cho thang máy, nhất là dòng thang máy gia đình có thể chú ý sử dụng dòng camera hồng ngoại sẽ mang lại quá trình sử dụng tốt hơn, có được sự liên tục bởi thiết bị có khả năng hoạt động ngay cả trong tình huống mất điện. Việc quay tốt, liên tục ngay cả khi không có nguồn điện cung cấp sẽ giúp thang máy sẽ được đánh giá có chất lượng cao hơn.

Maxresdefault

 

Để biết thêm thông tin chi tiết. Xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CHÍ THANH E&C
Trụ sở: Số 557, Khu phố Tân Cang, Phường Phước Tân, Tp Biên Hòa, T Đồng Nai
Office: Tầng 5, Tòa nhà 97, Hẻm 1, Đồng Khởi, Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai
Hỗ trợ đại lý: 0966 308 890 / 0986 208 890
Hỗ trợ dự án: 0969 751 933 / 0987 774 712
Hỗ trợ Kỹ thuật: 02512 860 891 
CSKH: 02512 860 890
Mail: contact@chithanhtelecom.vn