Ứng dụng camera cảm biến nhiệt nhận dạng khuôn mặt phòng, chống dịch

Chống Dịch

Hệ thống camera đo thân nhiệt tự động từ xa kết hợp nhận dạng khuôn mặt, đã giúp phát hiện, sàng lọc ban đầu hiệu quả trong nội bộ cán bộ công nhân viên công ty, bảo đảm an toàn sức khỏe cho người lao động trước dịch bệnh Covid-19.

    Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn quản lý vận hành lưới điện truyền tải, với nhiều tỉnh, thành phố, địa phương phải triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 11/7/2021, đã áp dụng công nghệ Camera ảnh nhiệt và nhận dạng khuôn mặt.
    Để có kết quả đo thân nhiệt, cán bộ công nhân viên không cần phải tháo khẩu trang hay mũ bảo hiểm khi đi qua cổng mà chỉ cần nhìn vào camera, để lộ một phần vùng mặt, ở khoảng cách xa từ 2m đến 3m trong vòng 2 giây.
    Khi thân nhiệt người được đo vượt quá 37 độ C thì hệ thống camera sẽ phát ra âm thanh cảnh báo, đồng thời truyền hình ảnh khuôn mặt đến màn hình tivi được đặt tại phòng trực bảo vệ để tiến hành kiểm tra theo dõi cũng như lưu trữ dữ liệu trong trên hệ thống máy chủ giúp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng như theo dõi truy vết một cách hiệu quả.
Hình ảnh người ra vào trụ sở được nhận biết và truyền đến màn hình tại phòng trực bảo vệ.
    Hình ảnh người ra vào trụ sở được nhận biết và truyền đến màn hình tại phòng trực bảo vệ. ( Nguồn: baodantoc.vn)
Hệ thống camera này được tích hợp tính năng nhận dạng khuôn mặt có độ chính xác cao và được đối chiếu với hình ảnh của mỗi cán bộ, công nhân viên đã cập nhật trên hệ thống HRMS (hệ thống Quản lý nguồn nhân lực).
    Tiếp đến, tính năng này sẽ được triển khai áp dụng để kiểm soát và nhận biết khách đến liên hệ công tác. Theo đó, khách liên hệ công tác sẽ phải đăng ký trước thời gian đến làm việc bằng file kèm giấy tờ tùy thân có ảnh, nhân viên bảo vệ sẽ ngay lập tức có thông tin khi khách được nhận diện và hướng dẫn khách đi đến đúng bộ phận làm việc đã đăng ký.
Trong thời điểm nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước thực hiện cách ly toàn xã hội mà số người dương tính với SARS-CoV-2 vẫn tăng lên hằng ngày, việc đưa vào sử dụng Hệ thống camera đo thân nhiệt tự động từ xa kết hợp nhận dạng khuôn mặt thực sự có ý nghĩa rất lớn giúp phát hiện, sàng lọc ban đầu hiệu quả trong nội bộ cán bộ công nhân viên PTC3, nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho người lao động, không để dịch bệnh Covid-19 là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch được cấp trên giao.

 

Trả lời