Hướng dẫn thiết kế – Hệ thống VMware vSphere với PowerStore Storage

Thegioimaychu Blog Dell Emc Powerstore

Tổng quan về giải pháp

Do tính phức tạp ngày càng tăng, việc quản lý cơ sở hạ tầng CNTT trong trung tâm dữ liệu càng trở nên khó khăn. Việc thay đổi một hạ tầng trung tâm dữ liệu đã phát triển theo thời gian có thể ảnh hưởng đáng kể đến sự ổn định, hiệu suất, chi phí và khả năng nâng cấp. Các giải pháp Dell EMC Ready Stack đã được chứng minh, thử nghiệm và tối ưu hóa để giúp các công ty đáp ứng nhu cầu về trung tâm dữ liệu trong dài hạn cho nhiều khối lượng công việc hỗn hợp khác nhau.

Giải pháp Ready Stack này cung cấp sự đơn giản của một cơ sở hạ tầng hội tụ (HCI) hoàn chỉnh, nhưng linh hoạt, và được xác thực dựa trên các thành phần sau:

 • Dell EMC PowerStore storage
 • Dell EMC PowerEdge server
 • Dell EMC PowerSwitch S-Series switches
 • VMware vSphere Virtualization platform

Giải pháp này cung cấp:

 • Một vendor tin cậy cho tất cả các CI stacks – bao gồm Compute, Storage, Networks và Data Protection.
 • Hướng dẫn thiết kế và triển khai kết hợp với việc xác thực, kiểm tra khả năng tương thích và các kinh nghiệm triển khai tốt nhất.
 • Hướng dẫn thiết kế tập trung vào quy mô, tính linh hoạt và tính khả dụng cao.
 • Kiến trúc tham chiếu kết hợp các sơ đồ cấu trúc liên kết và các hướng dẫn kết nối chung.
 • Quản lý thống nhất và giám sát hệ thống thông qua VMware vCenter.

Các lợi ích chính

Ready Stack này cung cấp các lợi ích chính như sau:

 • Khả năng phục hồi – Kiến trúc Ready Stack đảm bảo rằng không tồn tại một điểm lỗi nào. Khả năng dự phòng, bao gồm các tính năng High Availability của máy chủ, mạng dự phòng và lưu trữ đa hướng, được kết hợp trong các thành phần quan trọng của Ready Stack.
 • Hỗ trợ ảo hóa — Chúng tôi đã thiết kế Ready Stack này cho các khối lượng công việc ảo hóa có mục đích chungMỗi máy chủ được trang bị các tùy chọn hiệu năng xử lý, bộ nhớ và kết nối phù hợp để hỗ trợ lưu trữ gắn liền với Ethernet hoặc Fibre Channel (FC). Mỗi máy chủ cũng hỗ trợ nhiều giao thức truyền tải để tăng tính linh hoạt khi triển khai. Các điểm tích hợp khác nhau cung cấp chức năng nâng cao và tăng khả năng phục vụ của môi trường ảo hóa end-to-end của bạn.
 • Khả năng mở rộng — Bạn có thể ấn định cấu hình Ready Stack này để phù hợp với nhu cầu hạ tầng ảo hóa của mình. Ready Stack hỗ trợ tính linh hoạt dưới nhiều hình thức tùy chọn khác nhau. Các tùy chọn bao gồm mô hình máy chủ, số lượng máy chủ xử lý, mô hình bộ xử lý máy chủ, dung lượng bộ nhớ máy chủ, loại lưu trữ PowerStore và dung lượng lưu trữ.
 • Lưu trữ thông minh — Hệ thống PowerStore đạt được cấp độ vận hành mới về tính đơn giản và nhanh nhẹn, sử dụng kiến ​​trúc dựa trên Container, công nghệ lưu trữ tiên tiến và tự động hóa thông minh để mở khóa sức mạnh dữ liệu của bạn. Dựa trên kiến ​​trúc mở rộng quy mô và giảm dữ liệu nâng cao được tăng tốc bằng phần cứng, hệ thống PowerStore được thiết kế để cung cấp hiệu năng và sử dụng tài nguyên nâng cao theo kịp tốc độ phát triển của ứng dụng và hệ thống. Các model PowerStore T cung cấp cho các doanh nghiệp tất cả các lợi ích của một nền tảng lưu trữ hợp nhất cho doanh nghiệp dành cho dữ liệu khối, tệp và vVol, đồng thời cho phép mở rộng linh hoạt với khả năng mở rộng quy mô và mở rộng thông minh của các cụm thiết bị.

Quản lý tích hợp — Ready Stack này bao gồm các công cụ quản lý của Dell EMC sau:

 • Tích hợp Dell EMC OpenManage cho VMware vCenter — Một thiết bị ảo cho phép quản trị viên xem chi tiết máy chủ thực trong vSphere.
 • Bộ tích hợp lưu trữ ảo Dell EMC (VSI) — Một trình plug-in vào vCenter cho phép quản trị viên xem, quản lý và tối ưu hóa lưu trữ cho máy chủ và máy chủ vSphere.
 • Integrated Dell Remote Access Controller 9 (iDRAC9) — Một công cụ quản lý Out-Of-Band (OOB) dành cho máy chủ Rack PowerEdge. iDRAC9 có giao diện người dùng dựa trên HTML5 của riêng mình và có thể được truy cập thông qua nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm SSH, RACADM và API Redfish. iDRAC9 Group Manager cung cấp bảng điều khiển one-to-many để truy cập thông tin chi tiết của nhiều máy chủ. Quản trị viên cũng có thể sử dụng Dell EMC OpenManage Enterprise để quản lý nội dung máy chủ có thể truy cập thông qua iDRAC9.
 • Dell EMC OpenManage Enterprise — Một ứng dụng quản lý và giám sát hệ thống cung cấp cái nhìn toàn diện về các máy chủ, bộ lưu trữ và thiết bị chuyển mạch của Dell EMC trên mạng doanh nghiệp. Bảng điều khiển quản lý HTML5 one-to-many trực quan của ứng dụng được triển khai như một thiết bị ảo cho VMware ESXi và các nền tảng khác

Lưu ý về CI và thiết kế giải pháp

Việc cài đặt và xác định cấu hình CI sẵn sàng trong môi trường sản xuất bao gồm :

 • Phân phối hệ thống và phần mềm ảo hóa
 • Lựa chọn phần mềm giám sát và quản lý
 • Phân bổ các dịch vụ cụm và lưu trữ dữ liệu cho các nút và mảng vật lý
 • Lựa chọn phần cứng máy chủ thích hợp
 • Thiết kế một network fabric
 • Kích thước và khả năng mở rộng
 • Yêu cầu về hiệu năng

Nhiều yếu tố làm phức tạp những cân nhắc này, bao gồm:

 • Sự cần thiết phải hiểu các loại khối lượng công việc sẽ chạy trên cụm
 • Những thách thức của việc quản lý một hệ thống được thiết kế để đáp ứng nhiều mục đích chung, khối lượng công việc ảo hóa
 • Tốc độ phát triển nhanh chóng của ngành

Phương pháp lấy khách hàng làm trung tâm của Dell Technologies là tạo ra các giải pháp CI có thể triển khai nhanh chóng và được tối ưu hóa cao chạy trên phần cứng chuẩn công nghiệp. Các giải pháp của Dell Technologies kết hợp phần cứng, phần mềm và dịch vụ được tối ưu hóa để hợp lý hóa việc triển khai và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Dell EMC Ready Stack có thể bao gồm tất cả phần cứng, phần mềm, tài nguyên và dịch vụ cần thiết để chạy một môi trường hội tụ có khả năng mở rộng, khả dụng cao. Cách tiếp cận này có nghĩa là các tổ chức có thể hoạt động trong thời gian ngắn hơn so với các giải pháp cây nhà lá vườn thông thường. Thiết kế kiến ​​trúc cho Ready Stack này kết hợp các phương pháp hay nhất về lưu trữ, kết nối mạng và ảo hóa để đảm bảo tính khả dụng, khả năng phục vụ và hiệu suất tối ưu.

Yêu cầu cơ sở hạ tầng hiện có

 • Việc triển khai Ready Stack này yêu cầu các yếu tố cơ sở hạ tầng tối thiểu sau phải có trong trung tâm dữ liệu :

  • Máy chủ DNS trên mạng quản lý
  • Máy chủ NTP trên mạng quản lý
  • Hạ tầng mạng Ethernet

  Dell Technologies đề xuất cơ sở hạ tầng 10/25 GbE hoặc 40/100 GbE. Cần có các thành phần bổ sung, chẳng hạn như cáp và transceiver của Dell EMC Networking, để liên kết với Ready StackCác yêu cầu thành phần cụ thể phụ thuộc vào yêu cầu hệ thống mạng và đường uplink của bạn.

  • Đủ năng lượng và làm mát để hỗ trợ Ready Stack

  Tổng quan kiến ​​trúc

  • Phần này cung cấp tổng quan về kiến ​​trúc Ready Stack, bao gồm máy chủ tính toán, máy chủ quản lý, thiết bị chuyển mạch LAN, thiết bị chuyển mạch SAN, mảng lưu trữ và thiết bị chuyển mạch OOB. Hình sau cho thấy kiến ​​trúc của Ready Stack

   Hình 1. Kiến trúc vật lý

   Các thành phần chính

   Tính toán

   Danh mục máy chủ rack Dell EMC PowerEdge được thiết kế để tối ưu hóa hiệu suất ứng dụng và đảm bảo một môi trường ổn định, đáng tin cậyDanh mục đầu tư bao gồm các công cụ trực quan giúp đơn giản hóa và tự động hóa các quy trình trong toàn bộ vòng đời máy chủ. Mỗi trung tâm dữ liệu và môi trường ảo đều có các yêu cầu riêng và PowerEdge cung cấp tính linh hoạt cần thiết để xây dựng cơ sở hạ tầng có thể mở rộng được tích hợp chặt chẽ với VMware vSphere.

   PowerEdge R640 là một nền tảng lý tưởng cho tính toán trung tâm dữ liệu quy mô dày đặc. R640 kết hợp mật độ, hiệu suất và khả năng mở rộng để tối ưu hóa hiệu suất ứng dụng và mật độ trung tâm dữ liệu. Kiến trúc có thể mở rộng của R640 được thiết kế để tối đa hóa hiệu suất ứng dụng và cung cấp tính linh hoạt để tối ưu hóa cấu hình dựa trên ứng dụng và các trường hợp sử dụng. PowerEdge R640 là nền tảng máy chủ 1U, hai socket, hỗ trợ tối đa 24 khe cắm DIMM, 10 ổ đĩa 2,5 inch và 3 khe PCIe.

    • iDRAC9 với Bộ điều khiển Lifecycle

     Được nhúng trong mọi máy chủ PowerEdge là iDRAC9 với Bộ điều khiển Lifecycle. iDRAC9 cung cấp quyền truy cập máy chủ từ xa và an toàn cho vô số chức năng quản lý thông thường. iDRAC với Bộ điều khiển Lifecycle hoạt động bất kể trạng thái hệ điều hành hoặc sự hiện diện của siêu giám sát. Nó cung cấp một bộ hoàn chỉnh các tính năng quản lý máy chủ bao gồm cấu hình, triển khai hệ điều hành, cập nhật chương trình cơ sở, theo dõi sức khỏe và bảo trì.

     iDRAC9 cung cấp nhiều giao thức và giao thức kết nối từ xa khác nhau, cho phép quản trị viên định cấu hình, triển khai, quản lý, giám sát và cập nhật máy chủ một cách an toàn. IPMI, Redfish, SMASH-CLP và WS-Man là một số giao diện quản lý tiêu chuẩn phổ biến mà iDRAC9 hỗ trợ.

     Giao diện người dùng web iDRAC9 HTML5 cung cấp kết nối an toàn thông qua HTTPS. Với tính năng Trình quản lý nhóm trong iDRAC9 Enterprise, quản trị viên có thể tạo trải nghiệm bảng điều khiển one-to-many. Phương pháp one-to-many cho phép quản trị viên xem và quản lý một tập hợp các máy chủ thay vì kiểm tra trực quan các máy chủ để tìm lỗi và quản lý máy chủ theo cách thủ công.

     Kết nối mạng

     Thiết kế mạng kiến ​​trúc Ready Stack bao gồm các nhóm chức năng sau:

     • Mạng OOB
     • LAN
     • SAN

      Mạng OOB

     Khối xây dựng chính của mạng OOB là chuyển mạch Dell EMC PowerSwitch S4148T-ON, cung cấp 48 cổng 10GBASE-T và nhiều tùy chọn cổng uplink.

     LAN

     PowerSwitch S5248F-ON cung cấp kết nối mạng LAN. Switch này cung cấp tới 48 cổng 25 GbE và 6 cổng 100 GbE. Sử dụng 2 Switch S5248F-ON — được gọi là Top Of Rack (ToR) — cung cấp khả năng dự phòng. Các NIC tích hợp kết nối trực tiếp các Switch ToR với các máy chủ rackmount.

     Các thành phần PowerSwitch hỗ trợ hệ điều hành mạng OS10. Tiêu chuẩn trong OS10 là Dell EMC SmartFainst Services, một tính năng cho phép bạn tăng tốc chuyển đổi CNTT bằng cách cung cấp quản lý trung tâm linh hoạt và đơn giản hơn trên cả cơ sở hạ tầng mạng ảo và vật lý.

     SAN

     Đối với lưu lượng lưu trữ FC đến và đi từ mảng PowerStore, Ready Stack sử dụng thiết bị chuyển mạch Dell EMC Connectrix DS-6620B. Bộ chuyển mạch DS-6620B mang lại hiệu suất FC lên đến 32 Gbps trong kích thước 1U và theo mặc định, có 24 cổng 32 Gbps được kích hoạt. Bạn có thể thêm nhiều cổng hơn — tối đa 48 cổng trên mỗi Switch — thông qua bộ dụng cụ nâng cấp Cổng theo yêu cầu. Brocade Web Tools, giao diện người dùng nhúng  trên thiết bị chuyển mạch Connectrix DS-6620B, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giám sát và quản lý các fabric network, Switch và các cổng mạng.

     Lưu trữ

     Dell EMC PowerStore

     PowerStore đạt được mức độ linh hoạt mới và tính linh hoạt trong hoạt động cho cơ sở hạ tầng CNTT di động – đám mây ngày nay. Sử dụng kiến ​​trúc phần mềm được tích hợp, hệ thống PowerStore kết hợp công nghệ lưu trữ hiện đại tốt nhất và loại bỏ những đánh đổi điển hình về hiệu suất, khả năng mở rộng và hiệu quả lưu trữ.

     Hệ thống PowerStore cung cấp các dịch vụ nâng cao để bổ sung và mở rộng các môi trường tại chỗ hiện có. Kiến trúc duy nhất cho khối, tệp và vSphere Virtual Volumes hỗ trợ nhiều loại khối lượng công việc truyền thống và hiện đại, cơ sở dữ liệu quan hệ, ứng dụng ERP và EMR, ứng dụng gốc đám mây và khối lượng công việc dựa trên tệp như kho nội dung và thư mục chính.

     Software-defined architecture: PowerStoreOS

     Thiết bị PowerStore được xây dựng trên cấu trúc phần mềm dựa trên container, được gọi là PowerStoreOS, cung cấp các khả năng độc đáo để cung cấp và tích hợp các dịch vụ hệ thống nâng cao. Đặc tính mô đun của các Container cho phép tính năng di động, tiêu chuẩn hóa và thời gian đưa ra thị trường nhanh chóng cho các khả năng mới. Sự linh hoạt khi triển khai này cho phép các nhà phát triển tích hợp:

     • Các mô-đun mới được phát triển đặc biệt cho PowerStore
     • Các ứng dụng và tính năng đã được chứng minh từ danh mục giải pháp đa nền tảng của Dell Technologies, bao gồm Dell EMC AppSync, Bộ quản lý tài nguyên lưu trữ Dell EMC và Bộ bảo vệ dữ liệu Dell EMC, trực tiếp vào môi trường vận hành PowerStore

     Khả năng này cung cấp khả năng quản lý tích hợp các chức năng chính, chẳng hạn như Quản lý dữ liệu sao chép tích hợp (iCDM) và loại bỏ nhu cầu cung cấp máy ảo (VM) trên các máy chủ bên ngoài. Tích hợp các công nghệ đã được chứng minh giúp rút ngắn thời gian sử dụng chức năng mới cho các khả năng trong tương lai (chẳng hạn như di chuyển qua đám mây) có thể được chia sẻ trên các nền tảng Dell EMC.

     Tự động hóa thông minh

     PowerStore hợp lý hóa việc phát triển ứng dụng và tự động hóa quy trình lưu trữ thông qua tích hợp với hệ sinh thái rộng lớn gồm các DevOps hàng đầu và các khuôn khổ quản lý mở. Nó hỗ trợ tích hợp toàn diện với quản lý VMware và các tính năng hoạt động của nó, bao gồm quản lý và cấp phép lưu trữ vSphere, vSphere API để tích hợp mảng (VAAI), vSphere API cho lưu trữ Awareness (VASA) và vSphere Virtual Volumes. Trong các lĩnh vực đang phát triển của container và DevOps, người dùng PowerStore có thể tận dụng các plugin như CSI, Kubernetes, Ansible và VMware vRealize Operations.

     Hoạt Động Tự động

     Bộ nhớ PowerStore cung cấp khả năng thông minh và tự động hóa, loại bỏ sự phức tạp, đồng thời cho phép cung cấp các ứng dụng và dịch vụ mới nhanh hơn với tương tác quản lý ít hơn tới 99% (dựa trên phân tích tháng 3 năm 2020 của Dell về thời gian cần thiết của nhân viên để duy trì một cụm PowerStore cân bằng so với triển khai nhiều mảng truyền thống và trong nỗ lực cần thiết để giám sát, lập kế hoạch, xác định và thực hiện di chuyển các Volume).

     Công cụ Machine learning tích hợp PowerStore tự động hóa các quy trình sử dụng nhiều thao tác, chẳng hạn như đặt khối lượng ban đầu, di chuyển, cân bằng tải và giải quyết vấn đề. Tự động hóa này giúp tinh chỉnh cả thiết bị riêng lẻ và thiết bị theo cụm, tối ưu hóa hiệu suất và giảm chi phí.

     Công nghệ lưu trữ thế hệ tiếp theo

     Hệ thống PowerStore được thiết kế để tận dụng những phát triển mới nhất trong công nghệ lưu trữ, giao diện và mạng. Kiến trúc All-NVMe của thiết bị PowerStore mang lại toàn bộ lợi ích của việc lưu trữ ở trạng thái rắn. Kiến trúc cung cấp băng thông cao hơn và độ trễ thấp hơn để phù hợp với yêu cầu của ổ SSD flash và bộ nhớ lớp lưu trữ Intel Optane (SCM-Storage Class Memory) để có hiệu suất cao hơn nữa. Thiết kế độ sẵn sàng cao active/active có tính khả dụng PowerStore hỗ trợ dữ liệu dạng khối, tệp và vSphere Virtual Volumes nguyên bản trên một hệ thống. Việc giảm thiểu dữ liệu nội tuyến, trạng thái luôn kích hoạt của hệ thống mang lại hiệu quả lưu trữ vượt trội và nhất quán. Các tính năng giảm thiểu dữ liệu bao gồm chống sao chép và nén nâng cao, với các lợi ích hiệu suất đáng kể của việc tăng tốc phần cứng bằng cách sử dụng Công nghệ Intel QuickAssist.

     Mở rộng quy mô để tăng trưởng linh hoạt

     Hệ thống PowerStore sử dụng công nghệ phân cụm tiên tiến để mở rộng quy mô công suất xử lý hệ thống lên đến bốn thiết bị, trong khi quy mô ổ đĩa riêng lẻ giúp giải quyết việc tăng công suất linh hoạt và cân bằng tài nguyên. Với cách tiếp cận cân bằng này đối với khả năng mở rộng lưu trữ (một thế mạnh truyền thống của lưu trữ tầm trung), hệ thống PowerStore mang lại khả năng mở rộng quy mô hiệu quả về chi phí bằng cách mở rộng hiệu suất khi nhu cầu ứng dụng phát triển. Hệ thống cũng sử dụng cân bằng tài nguyên thông minh bằng cách tự động cân bằng khối lượng lưu trữ và công việc để tối đa hóa tiện ích hệ thống.

     Phân tích dự đoán và giám sát chủ động

     Ứng dụng phần mềm Dell EMC CloudIQ như một dịch vụ kiểm tra trạng thái hoạt động toàn diện và chủ động trên mỗi mảng. Khả năng này đảm bảo rằng mỗi thiết bị PowerStore cung cấp nền tảng tối ưu để chạy dữ liệu kinh doanh với tính khả dụng cao nhất.

     Lời hứa chắc chắn trong tương lai với các bản nâng cấp bất cứ lúc nào

     Dell đứng đằng sau mọi hệ thống Dell EMC PowerStore với Chương trình Future-Proof Program, cung cấp bảo đảm Giảm Dữ liệu Lưu trữ 4:1 và Nâng cấp Mọi lúc. Chương trình Nâng cấp mọi lúc cung cấp các nâng cấp tại chỗ dữ liệu trong cùng một thế hệ hoặc thế hệ tiếp theo của thiết bị, hoặc mở rộng ra khỏi môi trường hiện có với hệ thống thứ hai tương đương với mô hình hiện có. Các nút PowerStore có thể được thay thế trong khi vẫn bảo toàn các ổ đĩa hiện có và các Enclosure mở rộng mà không yêu cầu cấp phép mới hoặc mua thêm. Do đó, cơ sở hạ tầng PowerStore không có thời gian chết (no downtime) và không ảnh hưởng đến các ứng dụng.

     Dell EMC CloudIQ

     Hệ thống PowerStore bao gồm ứng dụng phần mềm Dell EMC CloudIQ dựa trên nền tảng đám mây miễn phí. Phần mềm CloudIQ cung cấp các phân tích dự đoán, toàn diện và thông minh, cho phép theo dõi chủ động, chi tiết thiết bị lưu trữ Dell EMC. Phần mềm này giúp quản trị viên lưu trữ giám sát tình trạng thành phần hệ thống và loại bỏ các rủi ro trong môi trường của chúng, chẳng hạn như dung lượng không sử dụng và sử dụng quá mức.

     Ứng dụng CloudIQ cung cấp quyền truy cập được bảo vệ bằng mật khẩu. Nó dễ sử dụng và được thiết kế để giúp các tổ chức đạt được thời gian hoạt động cao hơn, tăng hiệu suất và lập kế hoạch năng lực hiệu quả.

     Trên cơ sở liên tục, phần mềm CloudIQ chủ động giám sát các khu vực quan trọng sau đây của hệ thống lưu trữ Dell EMC:

     • Tình trạng hệ thống — Xác định các thành phần bị lỗi như cáp hoặc quạt
     • Cấu hình — Tiếp tục kiểm tra ngữ cảnh cho một thành phần nhất định, chẳng hạn như ổ đĩa bị lỗi có phải là ổ dự phòng không sử dụng hay đang hoạt động trong cấu hình RAID 5
     • Dung lượng — Giám sát các vấn đề về dung lượng, chẳng hạn như nhóm đã đăng ký quá mức hoặc sắp hết và ước tính khi nào sẽ đạt đến dung lượng
     • Hiệu suất — Xác định khi nào CPU đang chạy ở tốc độ cao hoặc nếu có sự mất cân bằng, để bạn có thể thay đổi khối lượng công việc khi cần
     • Bảo vệ dữ liệu — Theo dõi các chính sách bảo vệ dữ liệu của bạn để đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo vệ như mong đợi về các chính sách sao chép và chụp nhanh theo lịch trình

     Ở cấp cao nhất, ứng dụng CloudIQ kết hợp năm chỉ số này thành một điểm số sức khỏe tổng thể. Như thể hiện trong hình sau, điểm tình trạng cung cấp một chỉ báo trực quan hữu ích về tình trạng của từng hệ thống lưu trữ được cấu hình để sử dụng ứng dụng:

     Hình 2. Bảng điều khiển trạng thái CloudIQ của Dell EMC

     API lưu trữ vSphere

     API vSphere để Tích hợp Mảng (VAAI-vSphere APIs for Array Integration) cho phép hệ thống PowerStore xử lý các hoạt động VMware bị quá tải, cải thiện hiệu suất và giảm chi phí. VAAI cải thiện tỷ lệ sử dụng máy chủ ESXi trong môi trường VMware bằng cách giảm tải các tác vụ cho hệ thống PowerStore. Hệ thống PowerStore xử lý các hoạt động khác nhau — bao gồm các hoạt động sao chép và chụp nhanh cũng như các bước di chuyển được phần cứng hỗ trợ — cho cả kho dữ liệu khối và tệp và đối với vSphere Virtual Volumes.

     vSphere API cho Nhận thức về Lưu trữ (VASA-vSphere APIs for Storage Awareness) cho phép giao tiếp giữa các lớp lưu trữ và ảo hóa để việc quản lý một lớp có thể được thực hiện từ lớp kia. Khả năng này có thể kích hoạt quy trình làm việc hiệu quả hơn cho các quản trị viên đã quen với một giao diện. VASA cho phép quản trị viên VMware truy cập các công nghệ và tính năng lưu trữ từ bên trong bảng điều khiển quản lý vCenter quen thuộc, chẳng hạn như tạo vSphere Virtual Volumes và hiển thị các chi tiết cụ thể của mảng cho vCenter. Khả năng này loại bỏ nhu cầu quản lý môi trường lưu trữ VMware từ nhiều bảng điều khiển quản lý.

     Nền tảng và thành phần được đề xuất

     • Bảng sau cung cấp danh sách các thành phần được yêu cầu để xây dựng cơ sở hạ tầng ảo hóa cho Ngăn xếp sẵn sàng này:

      Bảng 1. Thông số kỹ thuật thành phần :

      ComponentDetails
      Compute hosts6 x Dell EMC PowerEdge R640 servers
      ProcessorIntel Xeon Gold 6252
      Memory256 GB: 8 x 32 GB DDR4-2933 RDIMMs
      Storage adapterPERC H730p RAID controller, 2 GB NV cache, mini card
      Local storage2 x 240 GB SSD SATA read-intensive 6 Gbps 2.5-in. hot-plug boot AG drives, 1 DWPD, 438 TBW (RAID 1)
      Operating system volumeBOSS controller card + with 2 M.2 sticks 240 GB (RAID 1), LP
      NetworkMellanox ConnectX-4 LX dual-port 10/25 GbE SFP28 adapter, PCIe low profile
      HBAQLogic 2692 dual-port FC PCIe
      HypervisorVMware ESXi 6.7 U3
      Management hosts2 x Dell EMC PowerEdge R640 servers
      ProcessorIntel Xeon Gold 6252
      Memory128 GB: 16 x 8 GB 2,666 MT/s single-rank RDIMMs
      Storage adapterPERC H730p RAID controller, 2 GB NV cache, mini card
      Local storage2 x 240 GB SSD SATA read-intensive 6 Gbps 2.5-in. hot-plug boot AG drives, 1 DWPD, 438 TBW (RAID 1)
      Operating system volumeBOSS controller card + with 2 M.2 sticks 240 GB (RAID 1), LP
      NetworkMellanox ConnectX-4 LX dual-port 10/25 GbE SFP28 adapter, PCIe low profile
      HBAQLogic 2692 dual-port FC PCIe
      HypervisorVMware ESXi 6.7 U3
      Management software
      • VMware vCenter Server Appliance
      • Dell EMC OpenManage Integration for VMware vCenter
      • Dell EMC Virtual Storage Integrator (VSI)
      OOB connectivityDell EMC PowerSwitch S4148T-ON switch
      LAN connectivityEthernet traffic: 

      • For leaf: 2 x Dell EMC PowerSwitch S5248F-ON switches
      • For spine (if needed): Dell EMC PowerSwitch Z9264F-ON switches
      Storage arrayDell EMC PowerStore
      Storage fabricDell EMC PowerStore: FC (SAN)
      Storage fabric switches2 x Dell EMC Connectrix DS-6600 Series
      Data protectionPowerStore integrated data protection features 

      For more information, see:

      • Dell EMC PowerStore: Replication Technologies
      • Dell EMC PowerStore: Snapshots and Thin Clones
      HypervisorVMware ESXi 6.7 U3
      Licenses*
      • iDRAC9 Enterprise
      • vSphere Enterprise Plus 1 or 2 CPUs, 3 Year
      • VMware vCenter Standard License, 3 Year
      • Dell EMC OpenManage Integration for VMware vCenter, 3 Year
      Cable requirementsConsult Dell Technologies Sales team

     * Khớp số lượng giấy phép cần thiết với số lượng máy chủ sẽ được triển khai.

     Cấu hình thiết kế

     • Dell EMC Ready Stack này bao gồm các máy chủ rack cấp doanh nghiệp mới nhất của Dell Technologies, bộ chuyển mạch LAN và SAN, mảng lưu trữ và phần mềm quản lý. Các thành phần Ready Stack này đã được lựa chọn và thử nghiệm cẩn thận để mang lại hiệu suất và giá trị vượt trội.

      Thiết kế Ready Stack này mang lại sự linh hoạt để giải quyết các trường hợp sử dụng ảo hóa và khối lượng công việc khác nhau, bao gồm cả các nhu cầu ngày càng tăng đến từ dữ liệu phi cấu trúc. Định cỡ cơ sở hạ tầng vật lý cho tất cả khối lượng công việc được ảo hóa trong một môi trường cụ thể đòi hỏi kiến ​​thức về tất cả khối lượng công việc riêng lẻ và các yêu cầu liên quan đến tính toán, bộ nhớ, lưu trữ và hiệu suất mạng. Sau khi tạo một hoặc nhiều cấu hình máy ảo đáp ứng yêu cầu của bạn, bạn có thể ước tính cơ sở hạ tầng vật lý cần thiết để hỗ trợ máy ảo đồng thời tính đến mức tăng trưởng dự kiến ​​trong tương lai. Khi hoàn thiện kích thước cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bạn cũng xem xét các yêu cầu bảo trì máy chủ và lưu trữ và các tính năng ảo hóa như tính khả dụng cao. Tiến hành khảo sát địa điểm trong những trường hợp thực tế.

      Ready Stack này cung cấp mô tả về cách triển khai điển hình. Để biết thông tin về việc áp dụng các tài nguyên và phương pháp được mô tả trong hướng dẫn này cho việc triển khai ở quy mô nhỏ hơn hoặc quy mô lớn hơn, hãy tham khảo ý kiến ​​nhóm Bán hàng Công nghệ Dell của bạn.

      Vì mục đích của tài liệu này, chúng tôi đã đề xuất cấu hình mẫu dựa trên cấu hình VM cân bằng sau cho một máy ảo duy nhất:

      2 vCPU, 6GB vRAM , 60GB vDisk, 50 IOPS

      Ví dụ: khi được chia tỷ lệ thành cấu hình 500 máy ảo, tổng tài nguyên là:

      1.000 vCPU, 3TB vRAM, 30TB vDisk, 25.000 IOPS

      Chúng tôi dựa trên định cỡ cấu hình của mình dựa trên tỉ lệ cao nhất vCPU-to-CPU là 4:1. Cấu hình cung cấp các tài nguyên cơ sở hạ tầng vật lý cần thiết để chứa tổng số máy ảo trong khi vẫn cung cấp không gian rộng rãi để phát triển.

      Dell EMC Fabric Design Center

      Dell EMC Fabric Design Center (FDC), được hiển thị trong hình sau, là một công cụ cấu hình và tùy chỉnh thiết kế mạng dựa trên web. FDC giúp bạn nhanh chóng thiết kế và triển khai các loại fabric network Dell EMC PowerSwitch.

     Hình 3. Trung tâm thiết kế Fabric

     Sử dụng trình hướng dẫn FDC, bạn có thể thử nghiệm với các cấu hình mạng từ lần triển khai đầu tiên đến các bản mở rộng và bổ sung trong tương lai. FDC:

     • Tự động hóa việc lập kế hoạch, thiết kế và triển khai các kết cấu mạng cho các giải pháp cơ sở hạ tầng máy tính và lưu trữ của Dell
     • Chuyển từ ý tưởng sang thiết kế mạng và chuyển đổi cấu hình
     • Tạo các chế độ xem mạng logic và vật lý để lập kế hoạch mạng và các quyết định cấu trúc liên kết
     • Cung cấp thông tin chi tiết về PowerSwitch như nguyên vật liệu, sơ đồ mạng và sơ đồ cáp
     • Đơn giản hóa và tự động hóa việc triển khai fabric network mới và giúp bạn mở rộng quy mô và mở rộng các loại fabric hiện có trong trung tâm dữ liệu

     FDC tăng tốc thời gian để định giá trị, tự động hóa việc triển khai mạng, cung cấp thời gian sản xuất nhanh hơn và cung cấp một kết cấu mạng có thể tương tác có kích thước phù hợp với môi trường. FDC có sẵn tại fdc.emc.com .

    Dell EMC PowerStore storage

    Tổng quát

    Nền tảng Dell EMC PowerStore có thiết kế linh hoạt để đáp ứng yêu cầu của các ứng dụng lưu trữ khác nhau và hỗ trợ tính sẵn sàng cao. Nền tảng này bao gồm các loại mô hình sau:

    • PowerStore T —Một thiết bị tập trung vào lưu trữ cho phép bạn quản lý và cung cấp khối và lưu trữ tệp cho các máy chủ bên ngoài. Trong quá trình cấu hình ban đầu, bạn có thể chọn định cấu hình một công cụ cho lưu trữ thống nhất (khối và tệp) hoặc lưu trữ chỉ ở dạng khối.
    • PowerStore X —Một ứng dụng và thiết bị tập trung vào lưu trữ cung cấp các dịch vụ khối và lớp siêu giám sát. Ngăn xếp phần mềm hệ thống được triển khai trên hypervisor, cho phép triển khai các máy ảo và ứng dụng của khách hàng trong phần cứng PowerStore.

    Bảng sau so sánh PowerStore T và PowerStore X:

    Bảng 2. So sánh mô hình PowerStore

   PowerStore TPowerStore X
   DeploymentBare metalHypervisor
   Operating environmentPowerStoreOSESXi
   Storage capabilities
   • SAN (block)
   • vSphere Virtual Volumes
   • NAS (file) (optional)
   • SAN (block)
   • vSphere Virtual Volumes
   • Embedded applications (VMs)

   Cả hai mô hình đều có sẵn trong các cấu hình khác nhau với khả năng bộ nhớ và CPU thay đổi hoặc mở rộng. Tối thiểu, mỗi thiết bị PowerStore bao gồm một khung máy với 2 node ở kích thước chuẩn 2U. Để mở rộng khả năng lưu trữ, bạn có thể có tối đa ba Enclosure mở rộng trong một thiết bị. Ngoài ra, để mở rộng khả năng tính toán và lưu trữ, bạn có thể định cấu hình tối đa bốn thiết bị của cùng một kiểu máy trong một cụm.

   Thiết bị và cụm

   Thiết bị-Appliances

   Thiết bị PowerStore là một thành phần cơ sở hạ tầng được cấu hình sẵn để phục vụ việc lưu trữ hoặc tính toán tài nguyên cho các ứng dụng bên ngoài.

   Hình 4. Vỏ cơ sở: Mặt trước

   Một thiết bị thường bao gồm:

   • Một vỏ bọc cơ sở bao gồm một số ổ đĩa và hai nút để có tính khả dụng cao, với bảo vệ dữ liệu được triển khai trên các nút
   • Vỏ mở rộng cho phép bạn thêm nhiều ổ đĩa để tăng dung lượng lưu trữ của thiết bị

   Cụm-Clusters

   Cụm PowerStore là một nhóm gồm hai, ba hoặc bốn thiết bị hoạt động như một thành phần duy nhất cho các mục đích quản lý tài nguyên, hiệu quả và tính khả dụng.

   Lưu ý : Trong bản phát hành hiện tại, tất cả các thiết bị trong một cụm phải có cùng loại kiểu máy — PowerStore T hoặc PowerStore X. Bạn không thể chuyển đổi kiểu kiểu này sang kiểu khác.

   Hình sau minh họa các thành phần cụm PowerStore:

   Hình 5. Các thành phần của cụm

   Lợi ích cụm

   Một cụm cung cấp các lợi ích sau:

   • Giảm độ phức tạp trong quản lý.
   • Nâng cao hiệu suất và hiệu quả tài nguyên. Tài nguyên máy tính và lưu trữ được gộp chung trong một cụm và việc sử dụng tài nguyên được cân bằng trên tất cả các thiết bị của cụm. Tài nguyên được cân bằng lại khi cần thiết để duy trì và tối ưu hóa hiệu suất cụm và việc sử dụng tài nguyên. Tái cân bằng dựa trên xu hướng sử dụng không gian lưu trữ và đánh giá hiệu suất hệ thống xảy ra ở phần sau.
   • Khả năng mở rộng. Bạn có thể bắt đầu với một cụm nhỏ và sau đó dễ dàng thêm các thiết bị (tổng cộng tối đa bốn thiết bị) để tăng công suất và hiệu suất hệ thống khi cần thiết.

   Quản lý và cấu hình cụm

   Để định cấu hình và quản lý một cụm, hãy sử dụng Trình quản lý PowerStore để:

   • Theo dõi và xem xét các chỉ số tổng hợp cho cụm.
   • Xem lại và định cấu hình các cài đặt khác nhau cho cụm.
   • Thêm thiết bị vào cụm hoặc xóa thiết bị khỏi cụm.
   • Xem xét tình trạng tổng thể của các thiết bị trong cụm và thu thập tài liệu hỗ trợ cho các thiết bị để khắc phục sự cố.
   • Xem lại các chỉ số công suất, chỉ số hiệu suất, cảnh báo và thông tin về tình trạng của một thiết bị và các thành phần của nó. Tắt nguồn hoặc khởi động lại các nút riêng lẻ của thiết bị để giải quyết các sự cố nhỏ.

   Cấu hình không gian tủ

   Hình sau đây mô tả cấu hình không gian giá đỡ mẫu cho một cụm hai thiết bị:

   • Thiết bị 1 bao gồm một vỏ cơ sở (trong các khe 3 và 4) và ba vỏ mở rộng (trong các khe 5 đến 10).
   • Thiết bị 2 chỉ bao gồm một vỏ cơ sở (trong các khe 11 và 12).

   Hình 6. Cấu hình không gian giá đỡ mẫu

Trả lời